ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

นักวิจัยทางการเกษตรต้องลุกขึ้นมาทำหน้าที่ของตนเองเพื่อให้อาหารดีมีคุณภาพ

กร สุขเกษม นักคิดค้นสารเพิ่มผลผลิตโปรตีนพิเศษ อยู่ในวงการเกษตรมา30ปีหลังจากที่ได้ทดลองคิดค้นในพื้นที่ของครอบครัวกว่าพันไร่มีการทำงานอย่างยาวนานในการทำฟาร์ม,ปลูกพืชไร่นา จนได้บทสรุปวิธีที่ดีที่สุด มอบให้คนทั้งประเทศในรูปแบบการให้คำปรึกษา เผยแพร่เขียนหนังสือ แต่ก็แก้ไข อะไรไม่ได้มากนัก จนได้พบกับตัวเลือกที่เหมาะสมทำได้จริงง่ายๆแต่ได้ผลดี การให้ตัวจัดการที่สำเร็จรูปนั้นคือผลิตสารเพิ่มผลผลิตขึ้นมาด้วยตัวเอง ส่งไปยังเกษตรกรโดยตรงไม่ยุ่งยากใช้ง่ายได้ผลแน่นอนไม่ต้องเสียงบประมาณมา อบรมทำผิดๆถูกๆเสียเวลา หลังจากที่เริ่มนำร่องแนวนี้มาตั้งแต่ปี2551ก็มีอุปสรรค นานานับประการ ต้องมานั่งทำความเข้าใจธุรกิจอีกสาขาหนึ่งซึ่งไม่มีแบบเรียนโดย ตรง ต้องอาศัยใจพยายามเดินไปเรียนรู้ไป เพราะหัวใจเต็มเปียมด้วยพัฒนาเกษตร คนที่มองเห็นความสำคัญความจำเป็นที่ต้องใช้งานคิดค้นที่ต่อมาใช้ชื่อว่า"โปรตีนอะมิโนหรืออะมิโนโปรตีน protein amino,amino ซึ่งเป็นคนคิดคนแรกของเมืองไทยมีงานวิจัยจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์บางเขนยังมีงาน ทดลองรับรองจากกรมวิชาการเกษตร หลังมามีคนเรียนแบบชื่อหากินกันไปแต่ก็รอดูว่าถูกต้องตามกฏหมายไทยหรือเปล่า สุดท้ายเกษตรกรจะเป็นผู้เลือกเองปล่อยให้ เป็นหน้าที่ของกฏหมายเถอะ มาว่ากันที่ทำอย่างไรจะให้เกษตรกรคนไทยอิ่มให้ได้ ผมขอเชิญเกษตรกรปลูกพืชและเลี้ยงสัตว์น้ำโทรมาหาผมโดยตรง0853265564 เพื่อที่จะให้คำปรึกษาหาทางให้ได้ผลกำไรจริง ไม่มีใครกล้าทำแบบนี้ในบ้านเมือง เพราะมันยากต้องรู้จริงโดยเฉพาะใจต้องมีให้ไม่หวังเอาเงินทองจากเกษตรกร สรุปสารเพิ่มผลผลิตที่ผมคิดค้นช่วยให้ได้ผลผลิตสูงมากที่สุดในวงการเกษตรคือ60%ขึ้นไปเป็นecologyเป็นมิตรกับสิงแวดล้อม100%เพื่อorganic farmingระบบการเกษตรอินทรีย์จะได้ขยายตัวอย่างรวดเร็วเกินเป้าที่ตั้งไว้จากรัฐ ที่สนับสนุนอยู่ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเกษตรกรตัวจริงจะได้พบกับในโอกาสหน้า กร สุขเกษมและคณะ0853265564 www.gonsukkasem.com

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

บทบาทของโปรตีน อะมิโน R&D 2551

บทบาทของโปรตีน อะมิโน R&D 2551 ในการลดต้นทุน/เพิ่มผลผลิต             ต้องยอมรับความจริงว่าประเทศไทยมีการใช้ “หัวเชื้อจุลินทรีย์”ในการเกษตรมากขึ้น  เพราะเชื่อว่ามันเป็นกลไกสำคัญในการปรับปรุงบำรุงดินดีขึ้นลดการใช้ปุ๋ยเคมี             แต่หัวเชื้อจุลินทรีย์ทั้งหมดยังไม่ได้รับการตรวจสอบและรับรองคุณภาพหรือได้ใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมายจากกรมวิชาการเกษตร             ด้วยเหตุนี้ อาจารย์กร  สุขเกษม  วิทยาศาสตร์มหาบัณฑิต ม.เกษตรศาสตร์ บางเขน ได้คิดค้นและวิจัยโดยสกัดหน่วยเล็กสุดของโปรตีนจากผลิตภัณฑ์ผึ้งในรูปแบบของ “พอลิเปปไทด์พับซ้อนอัดแน่น”ซึ่งมีโมแลกุลที่มีพลังประจุไฟฟ้าหลายกลุ่มมีความสำคัญที่สุดต่อเซลล์สิ่งมีชีวิตและมีคุณสมบัติการทำละลายทางกายภาพ     และ ฟิสิกส์ของแร่ธาตุในดินและน้ำ             เป็นเวลากว่า 4 ปีในการวิจัยและทดสอบหัวเชื้อจุลินทรีย์โปรตีนอะมิโนร่วมกับหน่วยงานภาครัฐอย่าง ศูนย์วิจัยยางฉะเชิงเทรา เป็นต้น นายพิเชษฐ  ไชยพาณิชย์ ผ.อ ยืนยันว่าให้ผลผลิตยางมากที่สุดนอกจากนี้สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ม.เกษตรฯบางเขนได้ทดสอบแล้วพบว่ามีโปรตีน 13.33% ของน้ำหนักและจุลินทรีย์อะมิโนโปรตีน…

วิธีแก้ราสนิมของแก้วมังกรด้วย PARD2551 ได้ผลจากการใช้จริงในพื้นที่ทุกภาคมา 2-3 ปี

โรคเชื้อราสนิม ที่เกิดกับแก้วมังกร
           มีลักษณะคล้ายกับ โรคในมะนาว เป็นโรคที่แก้ไม่หายด้วยสารเคมี จากการพยายามมานานของเกษตรกรและมีราคาแพง จึงทำให้เป็นปัญหาต่อการผลิตแก้วมังกรในประเทศ ซึ่งมีความต้องการของตลาดสุขภาพสูงและขายได้ราคาดีเป็นโอกาสที่เกษตรจะสร้างรายได้ในครัวเรือนได้เพิ่มขึ้นอย่างมั่นคง           โรคนี้เรียกว่า โรคลำต้นจุดสีน้ำตาล เชื้อสาเหตุโรคเกิดจากเชื้อรา Dothiorella sp.พบว่าระบาดหลายระดับทั่วทุกภาคของประเทศประเทศ
อาการของโรค
          ลักษณะอาการจะพบในบริเวณกิ่งอ่อนและผลอ่อนเป็นจุดสีเหลือง จากนั้นจะเกิดเป็นตุ่มจุดนูนเล็กสีน้ำตาลคล้ายสนิม และคล้ายแผลขนาดใหญ่คล้ายรอยปื้นไหม้ ถ้าเกิดที่ผลทำให้ผลเสียหายเป็นตำหนิ ทำให้ราคาและคุณภาพต่ำ
แนวทางการแก้ไข
          ลดการใช้ปุ๋ยเคมี คอก มากเกินไป ทำให้ต้นอ่อนแอต่อโรค โดยเฉพาะปุ๋ยยูเรีย และปุ๋ยคอก หมักที่ไม่สมบูรณ์ใส่ให้น้อยที่สุดเท่าที่ต้นไม่ขาดธาตุอาหารก็เพียงพอ
          ใช้สารสูตรโปรตีนพิเศษเฉพาะ PARD ฉีดพ่นต้นทุก 7-15 วัน และให้ฉีดลงดินด้วยเปลี่ยนรูปแหล่งหลบซ่อนของเชื้อที่อาศัยในดิน ถ้ายังไม่หายมากเป็นที่น่าพอใจก็เพิ่มเวลา…

สวนทุเรียนน้องใหม่อายุ1ปี4เดือนที่สุราษฎร์เกิดใบเหลืองร่วง

ผลไม้ที่คนต่างประเทศแย่งคนไทยบริโภคยุคนี้จะเป็นอย่างอื่นไม่ได้นั่นคือผลทุเรียน โดยเฉพาะชาวจีนเข้ามาทำเป็นธุรกิจถึงถิ่น
ปลูกกันเลย ยังมีชาวฮ่องกง ญี่ปุ่น ยุโรป ฯรู้จักรับประทานเพราะชื่นชอบรสชาติกันอย่างดี ด้วยเหตุนี้เกษตรกรผู้ปลูกสวนยางพารา
ที่ราคาตกต่ำหันมาปลูกทุเรียนกันมากขึ้นทุกวัน แต่การสร้างสวนใหม่นั้นก็พบปัญหานานาประการ การทำเกษตรนั้นส่วนมากในบ้าน
เราส่วนใหญ่เกษตรกรทำกันไปโดยประมาณไม่แน่นอน บอกต่อกันแนะนำไปตามเขาว่ามาจึงพบปัญหาใหม่ๆเข้ามาให้แก้ไขกันอยู่
เสมอก็เป็นอย่างนี้แหละ แต่บางคนที่จริงจังในการทำนั้นไม่ยอมอยู่นิ่งเฉยหาวิธีการใหม่ๆมาทดลองแต่ก็ไม่พ้นปัญหาอยู่ดี มีคนบอก
ใช้สารเคมีดินเสียจึงไปเอาขี้วัวมาใส่ต้นละกระสอบ ผลการใช้ทำให้ใบร่วงเหลืองทั้งสวนนี่แหละครับ บันทึกผู้สอบถามแต่ละวันเก็บ
ปัญหาที่แตกต่างกันออกไปไว้แต่ช่วยแนะนำไปแล้วให้ใส่ทีละเล็กละน้อยก็ดีขึ้น