ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

นวัตกรรมPARD GONKU.งานวิจัยที่แตกต่างลดไนเตรทภาคเกษตรไม่ก่อเชื้อมะเร็ง

จากความเข้าใจของเกษตรกรเรื่องการทำน้ำหมักชีวภาพ ผลพลอยได้จากโรงงานอุตสาหกรรม ทำปุ๋ยปลา ปุ๋ยพืชผักของเหลือจากตลาดสดซึ่งนำมารวมกับกากน้ำตาลหรือน้ำตาลทราย3:1กันทั่วไปก่อนนั้นเคยสอนและทำหนังสืออบรมแต่มีคนฉวยโอกาสนำไปขายเอาประโยชน์มากมาย11ปีที่แล้วกับตอนนี้มันต่างกันไปคนละด้านเราทราบว่าองค์ความรู้ยังไม่พอต่อการทำฟาร์มเกษตรหลังจากที่ทำงานวิจัยเรียนต่อที่เกษตรศาสตร์บางเขนทำให้ทราบความจริงที่ถูกต้องแม่นยำในการวางแผนให้แก่เกษตรกรพัฒนาความรู้ในเชิงลึกจากพื้นฐานเดิมที่ทำและเรียนเกษตรมาไม่ต่ำ30ปี สรุปว่ามันไม่ง่ายอย่างที่หลายคนเข้าใจเกษตรอินทรีย์ไม่ใช่ทำปุ๋ยเองไปรดราดเท่านั้นเกษตรเชิงเดี่ยวขนาดพื้นที่แปลงใหญ่ใส่ปุ๋ยเคมีแล้วจะรวยได้อาจไม่รอดยิ่งไปกว่านั้นคือทำให้เป็นสาเหตุให้คนเกิดโรคมะเร็งได้มาจากไนเตรทตกค้างพืชผักเนื้อสัตว์สูงเกินมาตรฐานทีกำหนดแต่คนที่รับประทานอาหารทั่วไปอัตราเสี่ยงต่ำกว่าคนรับประทานอาหารมังสวิรัติ อินทรีย์สารต่างๆเช่นปุ๋ยน้ำหมัก ปุ๋ยหมัก ปุ๋ยคอก ปุ๋ยพืชสดอื่นๆเช่นของเหลือจากโรงงานนำมาบรรจุขวดขายในรูปอะมิโนต่างๆทั้งหมดที่กล่าวมานี้จะเกิดแอมโมเนีย-ไนไตร์ท-ไนตรัสออกไซด์-ไนเตรท สารไนเตรทและไนไตร์ทนี้ถ้ามารวมกับแบคทีเรียจากแหล่งที่กล่าวมาจะเกิดสารก่อมะเร็งได้ หรือจากแหล่งเคมีต่างๆเช่นโปรแตสเซี่ยมไนเตรท โซเดียมไนเตรท รักษาเนื้อสัตว์ให้แดงอยู่ได้นานเมื่อเรารับทานเข้าไปสารไนเตรทจะถูกแบคทีเรียในลำไส้เปลี่ยนมาเป็นคาร์ชิโนเจน ไนโทรซามีน ทำปฏิกิริยากับสารอะมีนทำให้เกิดมะเร็งตับ,หลอดอาหาร,ทางเดินหายใจ,กระเพาะปัสสาวะจากการตรวจผักในตลาดยังมีไนเตรทเกินอัตราที่กำหนดของWHOไม่เกิน220มก./กก. สาเหตุไนเตรทตกค้างทำให้เกิดมะเร็งได้จากการสุ่มตรวจผักผลไม้พบว่ามีค่าไนเตรทเกิน500มก./กกในประเทศปัจจัยการผลิตเดิมไม่สามารถลดไนเตรทได้สารเสริมจากงานวิจัยที่มีคุณสมบัติเพิ่มออกซิเจนได้มากเพื่อลดไนเตรทในพืชผักผลไม้จึงมีความจำเป็นสารสกัดพิเศษนี้เรียกว่าโปรตีนอะมิโน PROTEIN AMINO ;PARD งานวิจัยตีพิมพ์2553ผลักดันตัวเองขึ้นมาเผยแพร่เป็นเชิงพาณิชย์เอกชนซึ่งเป็นหน่วยงานส่งเสริมการเกษตรนามDR.GON(DRAGON) IMMUNE SYNERGY CO.,LTD.จุดเด่นสารสกัดจากเทคโนโลยีขั้นสูงขึ้นแท่นเป็นนวัตกรรมก็คือสามารถให้เกิดออกซิเจนขึ้นในน้ำได้มากจากค่าDissolved oxygen;DOแหล่งน้ำสะอาด5-8เมื่อใส่สารทั่วไปปุ๋ยน้ำหมักกากน้ำตาลหรือผลิตภัณฑ์ทั่วไปตามท้องตลาดพบว่าค่าDOลดลงถึง1.5ทำให้น้ำเสียเน่าเหม็นต่างกันกับสารPARDเมื่อเติมลงไปในน้ำค่าDO=4จะเพิ่มขึ้นทุกวันเป็น7-8-9-11ถึง15.9ตามลำดับระเวลา5-6เดือนซึ่งจะลดไนเตรทตกค้างได้อย่างชัดเจนจากพืชผักผลไม้สังเกตุสีจะเขียวอ่อนกว่าทั่วไปแต่ให้ผลผลิตสูงรสชาติไม่ขมจากสารตกค้างเข้มข้นที่เป็นอันตรายต่อร่างกายของคนดีต่อสิ่งแวดล้อมตลอดไปเมื่อใช้สารPARDเติมลงไป7วัน/ครั้ง

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

บทบาทของโปรตีน อะมิโน R&D 2551

บทบาทของโปรตีน อะมิโน R&D 2551 ในการลดต้นทุน/เพิ่มผลผลิต             ต้องยอมรับความจริงว่าประเทศไทยมีการใช้ “หัวเชื้อจุลินทรีย์”ในการเกษตรมากขึ้น  เพราะเชื่อว่ามันเป็นกลไกสำคัญในการปรับปรุงบำรุงดินดีขึ้นลดการใช้ปุ๋ยเคมี             แต่หัวเชื้อจุลินทรีย์ทั้งหมดยังไม่ได้รับการตรวจสอบและรับรองคุณภาพหรือได้ใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมายจากกรมวิชาการเกษตร             ด้วยเหตุนี้ อาจารย์กร  สุขเกษม  วิทยาศาสตร์มหาบัณฑิต ม.เกษตรศาสตร์ บางเขน ได้คิดค้นและวิจัยโดยสกัดหน่วยเล็กสุดของโปรตีนจากผลิตภัณฑ์ผึ้งในรูปแบบของ “พอลิเปปไทด์พับซ้อนอัดแน่น”ซึ่งมีโมแลกุลที่มีพลังประจุไฟฟ้าหลายกลุ่มมีความสำคัญที่สุดต่อเซลล์สิ่งมีชีวิตและมีคุณสมบัติการทำละลายทางกายภาพ     และ ฟิสิกส์ของแร่ธาตุในดินและน้ำ             เป็นเวลากว่า 4 ปีในการวิจัยและทดสอบหัวเชื้อจุลินทรีย์โปรตีนอะมิโนร่วมกับหน่วยงานภาครัฐอย่าง ศูนย์วิจัยยางฉะเชิงเทรา เป็นต้น นายพิเชษฐ  ไชยพาณิชย์ ผ.อ ยืนยันว่าให้ผลผลิตยางมากที่สุดนอกจากนี้สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ม.เกษตรฯบางเขนได้ทดสอบแล้วพบว่ามีโปรตีน 13.33% ของน้ำหนักและจุลินทรีย์อะมิโนโปรตีน…

วิธีแก้ราสนิมของแก้วมังกรด้วย PARD2551 ได้ผลจากการใช้จริงในพื้นที่ทุกภาคมา 2-3 ปี

โรคเชื้อราสนิม ที่เกิดกับแก้วมังกร
           มีลักษณะคล้ายกับ โรคในมะนาว เป็นโรคที่แก้ไม่หายด้วยสารเคมี จากการพยายามมานานของเกษตรกรและมีราคาแพง จึงทำให้เป็นปัญหาต่อการผลิตแก้วมังกรในประเทศ ซึ่งมีความต้องการของตลาดสุขภาพสูงและขายได้ราคาดีเป็นโอกาสที่เกษตรจะสร้างรายได้ในครัวเรือนได้เพิ่มขึ้นอย่างมั่นคง           โรคนี้เรียกว่า โรคลำต้นจุดสีน้ำตาล เชื้อสาเหตุโรคเกิดจากเชื้อรา Dothiorella sp.พบว่าระบาดหลายระดับทั่วทุกภาคของประเทศประเทศ
อาการของโรค
          ลักษณะอาการจะพบในบริเวณกิ่งอ่อนและผลอ่อนเป็นจุดสีเหลือง จากนั้นจะเกิดเป็นตุ่มจุดนูนเล็กสีน้ำตาลคล้ายสนิม และคล้ายแผลขนาดใหญ่คล้ายรอยปื้นไหม้ ถ้าเกิดที่ผลทำให้ผลเสียหายเป็นตำหนิ ทำให้ราคาและคุณภาพต่ำ
แนวทางการแก้ไข
          ลดการใช้ปุ๋ยเคมี คอก มากเกินไป ทำให้ต้นอ่อนแอต่อโรค โดยเฉพาะปุ๋ยยูเรีย และปุ๋ยคอก หมักที่ไม่สมบูรณ์ใส่ให้น้อยที่สุดเท่าที่ต้นไม่ขาดธาตุอาหารก็เพียงพอ
          ใช้สารสูตรโปรตีนพิเศษเฉพาะ PARD ฉีดพ่นต้นทุก 7-15 วัน และให้ฉีดลงดินด้วยเปลี่ยนรูปแหล่งหลบซ่อนของเชื้อที่อาศัยในดิน ถ้ายังไม่หายมากเป็นที่น่าพอใจก็เพิ่มเวลา…

สวนทุเรียนน้องใหม่อายุ1ปี4เดือนที่สุราษฎร์เกิดใบเหลืองร่วง

ผลไม้ที่คนต่างประเทศแย่งคนไทยบริโภคยุคนี้จะเป็นอย่างอื่นไม่ได้นั่นคือผลทุเรียน โดยเฉพาะชาวจีนเข้ามาทำเป็นธุรกิจถึงถิ่น
ปลูกกันเลย ยังมีชาวฮ่องกง ญี่ปุ่น ยุโรป ฯรู้จักรับประทานเพราะชื่นชอบรสชาติกันอย่างดี ด้วยเหตุนี้เกษตรกรผู้ปลูกสวนยางพารา
ที่ราคาตกต่ำหันมาปลูกทุเรียนกันมากขึ้นทุกวัน แต่การสร้างสวนใหม่นั้นก็พบปัญหานานาประการ การทำเกษตรนั้นส่วนมากในบ้าน
เราส่วนใหญ่เกษตรกรทำกันไปโดยประมาณไม่แน่นอน บอกต่อกันแนะนำไปตามเขาว่ามาจึงพบปัญหาใหม่ๆเข้ามาให้แก้ไขกันอยู่
เสมอก็เป็นอย่างนี้แหละ แต่บางคนที่จริงจังในการทำนั้นไม่ยอมอยู่นิ่งเฉยหาวิธีการใหม่ๆมาทดลองแต่ก็ไม่พ้นปัญหาอยู่ดี มีคนบอก
ใช้สารเคมีดินเสียจึงไปเอาขี้วัวมาใส่ต้นละกระสอบ ผลการใช้ทำให้ใบร่วงเหลืองทั้งสวนนี่แหละครับ บันทึกผู้สอบถามแต่ละวันเก็บ
ปัญหาที่แตกต่างกันออกไปไว้แต่ช่วยแนะนำไปแล้วให้ใส่ทีละเล็กละน้อยก็ดีขึ้น