ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

การปลูกทุเรียนปลอดภัยคุณภาพดีเยี่ยม:Rd2551gon1

     เนื่องจากลงพื้นที่พบชาวสวนทุเรียนทุกวันมาแรมปีจึงมีเรื่องมาเล่ามาเขียนให้อ่านกันไว้เผื่อจะได้ใช้ประโยชน์กับตัวเองหรือมิตรสหายไม่เสียเวลานะเข้าเรื่องละกัน เริ่มจากคำถามทำไมทุเรียนไม่โตตายหมดทุกต้น ? นี่หนึ่งคำถามจากผู้ที่ประสบการณ์ตรงรู้เห็นหรือปลูกเอง เสียเงินทุน เสียหลายสิ่งอย่าง ใครละจะช่วยคุณถามใคร อ่านหนังสือไม่ได้ผลคนตอบก็ไม่แน่ใจ อีกหนึ่งคำถามปลูกแล้วจะล้นตลาดไมราคาจะตกต่ำเหมือนผลไม้ชนิดอื่นๆ ที่เป็นปัญหาในประเทศมาช้านานไหมหนอ? เพียงสองคำถามนี้ไม่ได้ทำให้นักลงทุนเลิกล้มความตั้งใจเลยที่จะปลูกทุเรียนจะต้องปลูกให้ได้ตายหรือมีปัญหาไปตายเอาดาบหน้าว่าไปนั่น! เฮ้ย จะได้คำตอบก่อนไหมเนี่ย! เอาตรงๆจริงๆนะถ้าไม่อยากให้ตายเมื่อเปรียบเทียบดูแล้วมาเป็นปีใช้ RD2551 โตเร็วไม่ตายลูกดก3-5เท่าอร่อยราคาดีแน๊ะ!ไม่ได้ขายยามอมเมาบอกทางเดินไร้หนามให้ ไอดีไลน์g0853265564 เบอร์ก็มี 0863280914 นั่นแหละบอกทางรวยให้ไม่เชื่อก็แล้วแต่ท่านละกัน คุณภาพนำการตลาดนะจะบอกให้สินค้าประเภทนี้ต้องผ่านการลิ้มรสคัดเลือกตามประสาทสัมผัสมีกี่ด้านงัดมาใช้ก็มันแพงนะซี! ยิ่งอีก2ปีข้างหน้าคนรับประทานเพิ่มขึ้นคงจะมีแนวโน้มถึงกิโลกรัมละ150บาทอย่างต่ำ ว๊าว! ลูกหนึ่ง500บาทเชียวนะ ความมาแรงจีนเริมกีดกันแต่นั่นแหละเราต้องใช้สารเคมีน้อยที่สุด อย่าให้มีโรคแแมลงติดไปคงหนีไม่พ้นสารRD2551 อีกแล้วครับท่าน เออหนอขายยาหรือนักวิจัยกันแน่ เอาน่านักวิจัยสายR&Dในให้ประโยชน์แก่สังคมในแนวผลิตภัณฑ์คล้ายคนคิดหลอดไฟฟ้ามั้งว่าไปนั่นไปไกลละกลับมาคุยเรื่องของเราเอ้ย!เรื่องทุเรียน สั้นๆนะราคามีแนวโน้มสูงขึ้น เพิ่มพื้นที่ปลูกได้เลยไม่พอปลูกยากไร้คู่แข่ง เพราะธรรมชาติคัดเลือก(รังแก) ครับเขียนเล่นไปเล่นมาเกรงว่าจะไม่น่าเชื่อถือดูในช่องYouTube: Gon One Channel หรือ www.gonsukkasem.com ละกันครับมีสาระกว่า บทความสดๆนี้ไปก่อนครับขอให้รวยกันเน้อ!...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

บทบาทของโปรตีน อะมิโน R&D 2551

บทบาทของโปรตีน อะมิโน R&D 2551 ในการลดต้นทุน/เพิ่มผลผลิต             ต้องยอมรับความจริงว่าประเทศไทยมีการใช้ “หัวเชื้อจุลินทรีย์”ในการเกษตรมากขึ้น  เพราะเชื่อว่ามันเป็นกลไกสำคัญในการปรับปรุงบำรุงดินดีขึ้นลดการใช้ปุ๋ยเคมี             แต่หัวเชื้อจุลินทรีย์ทั้งหมดยังไม่ได้รับการตรวจสอบและรับรองคุณภาพหรือได้ใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมายจากกรมวิชาการเกษตร             ด้วยเหตุนี้ อาจารย์กร  สุขเกษม  วิทยาศาสตร์มหาบัณฑิต ม.เกษตรศาสตร์ บางเขน ได้คิดค้นและวิจัยโดยสกัดหน่วยเล็กสุดของโปรตีนจากผลิตภัณฑ์ผึ้งในรูปแบบของ “พอลิเปปไทด์พับซ้อนอัดแน่น”ซึ่งมีโมแลกุลที่มีพลังประจุไฟฟ้าหลายกลุ่มมีความสำคัญที่สุดต่อเซลล์สิ่งมีชีวิตและมีคุณสมบัติการทำละลายทางกายภาพ     และ ฟิสิกส์ของแร่ธาตุในดินและน้ำ             เป็นเวลากว่า 4 ปีในการวิจัยและทดสอบหัวเชื้อจุลินทรีย์โปรตีนอะมิโนร่วมกับหน่วยงานภาครัฐอย่าง ศูนย์วิจัยยางฉะเชิงเทรา เป็นต้น นายพิเชษฐ  ไชยพาณิชย์ ผ.อ ยืนยันว่าให้ผลผลิตยางมากที่สุดนอกจากนี้สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ม.เกษตรฯบางเขนได้ทดสอบแล้วพบว่ามีโปรตีน 13.33% ของน้ำหนักและจุลินทรีย์อะมิโนโปรตีน…

วิธีแก้ราสนิมของแก้วมังกรด้วย PARD2551 ได้ผลจากการใช้จริงในพื้นที่ทุกภาคมา 2-3 ปี

โรคเชื้อราสนิม ที่เกิดกับแก้วมังกร
           มีลักษณะคล้ายกับ โรคในมะนาว เป็นโรคที่แก้ไม่หายด้วยสารเคมี จากการพยายามมานานของเกษตรกรและมีราคาแพง จึงทำให้เป็นปัญหาต่อการผลิตแก้วมังกรในประเทศ ซึ่งมีความต้องการของตลาดสุขภาพสูงและขายได้ราคาดีเป็นโอกาสที่เกษตรจะสร้างรายได้ในครัวเรือนได้เพิ่มขึ้นอย่างมั่นคง           โรคนี้เรียกว่า โรคลำต้นจุดสีน้ำตาล เชื้อสาเหตุโรคเกิดจากเชื้อรา Dothiorella sp.พบว่าระบาดหลายระดับทั่วทุกภาคของประเทศประเทศ
อาการของโรค
          ลักษณะอาการจะพบในบริเวณกิ่งอ่อนและผลอ่อนเป็นจุดสีเหลือง จากนั้นจะเกิดเป็นตุ่มจุดนูนเล็กสีน้ำตาลคล้ายสนิม และคล้ายแผลขนาดใหญ่คล้ายรอยปื้นไหม้ ถ้าเกิดที่ผลทำให้ผลเสียหายเป็นตำหนิ ทำให้ราคาและคุณภาพต่ำ
แนวทางการแก้ไข
          ลดการใช้ปุ๋ยเคมี คอก มากเกินไป ทำให้ต้นอ่อนแอต่อโรค โดยเฉพาะปุ๋ยยูเรีย และปุ๋ยคอก หมักที่ไม่สมบูรณ์ใส่ให้น้อยที่สุดเท่าที่ต้นไม่ขาดธาตุอาหารก็เพียงพอ
          ใช้สารสูตรโปรตีนพิเศษเฉพาะ PARD ฉีดพ่นต้นทุก 7-15 วัน และให้ฉีดลงดินด้วยเปลี่ยนรูปแหล่งหลบซ่อนของเชื้อที่อาศัยในดิน ถ้ายังไม่หายมากเป็นที่น่าพอใจก็เพิ่มเวลา…

สวนทุเรียนน้องใหม่อายุ1ปี4เดือนที่สุราษฎร์เกิดใบเหลืองร่วง

ผลไม้ที่คนต่างประเทศแย่งคนไทยบริโภคยุคนี้จะเป็นอย่างอื่นไม่ได้นั่นคือผลทุเรียน โดยเฉพาะชาวจีนเข้ามาทำเป็นธุรกิจถึงถิ่น
ปลูกกันเลย ยังมีชาวฮ่องกง ญี่ปุ่น ยุโรป ฯรู้จักรับประทานเพราะชื่นชอบรสชาติกันอย่างดี ด้วยเหตุนี้เกษตรกรผู้ปลูกสวนยางพารา
ที่ราคาตกต่ำหันมาปลูกทุเรียนกันมากขึ้นทุกวัน แต่การสร้างสวนใหม่นั้นก็พบปัญหานานาประการ การทำเกษตรนั้นส่วนมากในบ้าน
เราส่วนใหญ่เกษตรกรทำกันไปโดยประมาณไม่แน่นอน บอกต่อกันแนะนำไปตามเขาว่ามาจึงพบปัญหาใหม่ๆเข้ามาให้แก้ไขกันอยู่
เสมอก็เป็นอย่างนี้แหละ แต่บางคนที่จริงจังในการทำนั้นไม่ยอมอยู่นิ่งเฉยหาวิธีการใหม่ๆมาทดลองแต่ก็ไม่พ้นปัญหาอยู่ดี มีคนบอก
ใช้สารเคมีดินเสียจึงไปเอาขี้วัวมาใส่ต้นละกระสอบ ผลการใช้ทำให้ใบร่วงเหลืองทั้งสวนนี่แหละครับ บันทึกผู้สอบถามแต่ละวันเก็บ
ปัญหาที่แตกต่างกันออกไปไว้แต่ช่วยแนะนำไปแล้วให้ใส่ทีละเล็กละน้อยก็ดีขึ้น